Innovation & Research

ในกระบวนการเพาะปลูกโดย Zen Biogenic มีการใช้นวัตกรรมเทคโนโลยี FIR ที่เป็นสิทธิบัตรจากประเทศเกาหลีความพิเศษทำให้ผลิตผลที่เกิดจากกระบวนการเพาะปลูกนี้อัตราการเจริญเติบโตที่สูงกว่าปกติ รวมถึงมีเสถียรภาพของปริมาณสารสำคัญ ในระดับที่สูง

FIR นวัตกรรมอาหารเสริมและเครื่องสำอาง ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซูมที่เหนือกว่าจากเกาหลี

FIR Energy Mineral Filter Technology สิทธิบัตรเลขที่ (Pat 10-1427313) เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับความร่วมมือพัฒนาวิจัยร่วมกับบริษัท BIO World ประเทศเกาหลี เป็นระบบกรองพิเศษที่บรรจุด้วย Nano-Size Natural Mineral Stone ที่ถูกเคลือบด้วย Effective Microorganism สามารถเป็นแหล่งกำเนิดของ Nano Energy Water ทำให้โมเลกุลของน้ำเกิดการกระจายตัว (molecule clusters to small particle)

เป็นคลื่นพลังงานช่วงระดับไมครอน FIR หรือ ฟาร์ อินฟราเรด (Far infrared) คือ คลื่นพลังงานช่วงระดับไมครอนที่ 8-12 ซึ่งไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ถูกค้นพบโดยนักวิทยาศาสตร์ ชื่อ เซอร์วิลเลียม เฮอร์เชล ในปี ค.ศ.1800 งานวิจัยของเขานำไปสู่การค้นพบว่าไม่ใช่มีเพียงคลื่นแสงที่มองเห็นที่รู้จักกัน คือ สีแดง ส้ม เหลือง เขียว ฟ้าและม่วง เท่านั้น แต่ยังมีคลื่นพลังงานที่มีอยู่ในธรรมชาติในรูปแบบพลังงานแสงอาทิตย์ที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ซึ่งมีชื่อว่า อินฟราเรด ซึ่ง FIR คือรังสีที่ทำให้สุขภาพดี ตอบสนองกับการสังเคราะห์แสง สามารถแทรกซึมเข้าไปในวัตถุจำนวนมาก

FIR เป็นคลื่นพลังงานที่มีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของสิ่งมีชีวิตและมนุษย์ (Growth Radiation) มีผลต่อเนื่องกับน้ำ โดยเฉพาะน้ำกว่า 70 % ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญในร่างกายมนุษย์ โดยทำให้โมเลกุล ของน้ำแยกตัวเป็นอิสระ หรือสลายแรงยึดเหนี่ยวที่เกาะกันแน่น เป็นกลุ่มที่เล็กลงประมาณ 5-6โมเลกุล ทำให้น้ำเคลื่อนไหวได้มากขึ้น เป็นอิสระขึ้น ช่วยให้การเหนี่ยวนำสารอาหารและออกซิเจนไปยังเซลล์ได้เร็วขึ้น ทำให้เซลล์มีการฟื้นตัว ผลิตพลังงาน สร้างภูมิต้านทาน ผลิตเซลล์ใหม่ๆ พร้อมช่วยให้การขับถ่ายของเสียและสารตกค้างได้มากขึ้น ช่วยระบบไต และตับไม่ต้องทำงานหนัก ส่งผลดีต่อสุขภาพ

นวัตกรรม FIR ในด้านการเกษตร

FIR หรือ ฟาร์ อินฟราเรด (Far infrared) ได้ถูกในมาใช้ในการเกษตรโดยนักวิจัยประเทศเกาหลีใต้ โดยนำมาเพาะเลี้ยงเห็ดสายพันธ์ต่างๆ ให้เป็นวัตถุดิบที่มีคลื่นพลังงาน FIR ซึ่งจะถูกนำมาสกัดเป็นสารสกัดที่มีประสิทธิภาพ

ผลจากการใช้นวัตกรรม FIR

ในกระบวนการเพาะปลูก

นวัตกรรม FIR เพาะปลูก

ผลผลิตมีความแข็งแรงทนต่อสภาวะแวดล้อม การติดเชื้อมากขึ้น เพิ่ม %Yield

นวัตกรรม FIR

ผลิตผลมี Shelf Life ยาวนานยิ่งขึ้น

นวัตกรรม FIR

เพิ่มการนำดูดซึมสารอาหารเข้าสู่เซลล์พืช เป็นผลให้พืชสามารถสังเคราะห์สารสำคัญได้ปริมาณมากยิ่งขึ้น

นวัตกรรม FIR

เพิ่มปริมาณผลผลิตให้มากยิ่งขึ้น

FIR กับการเพาะปลูก

ตารางแสดงผลจากการใช้เทคโนโลยี FIR ในกระบวนการเพาะปลูก

ประสิทธิภาพของ FIR
ประสิทธิภาพของ FIR

การทดลองผลของ Nano Bio Water

ต่อการฟื้นตัวของเซลล์ตับที่ถูกทำลาย

ประสิทธิภาพของ FIR กับตับ
รางวัล FIR

GOLD MEDAL

SALON INTERNATIONAL DES INVENTIONS 2018

ทีมนักวิจัยจาก เซน อินโนเวชั่น เป็นหนึ่งในตัวแทนจากประเทศไทยสามารถคว้ารางวัลอันทรงคุณค่าได้แก่ รางวัลเหรียญทอง (Golden Medel) จากประธานจัดงาน Mr.Jean-Luc VINCENT นำทีมโดย ดร.พรวนิช เจริญพุทธคุณ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิมล แสนอุ้ม จากผลงาน An FIR-Bio-Water-Based Emulsion with Active Thai Orchid Extract.

ซึ่งเป็นผลงานค้นคว้าและวิจัยนวัตกรรมด้านความงามและสารสกัดเครื่อวสำอางจากธรรมชาติที่สามารถช่วยให้ผิวเกิดความชุ่มชื่น เพิ่มความยืดหยุ่น และลดการสร้างเม็ดสีผิว เมลานินที่มีประสิทธภาพสูง ด้วยการผสมผสานนวัตกรรม FIR (Far infrared Rays) นวัตกรรมในการนำพาสารต่างๆเข้าสู่เซลล์อย่างมีประสิทธิภาพ และสารสกัดที่เป็นเอกลักษณ์ของความเป็นไทยอย่าง ดอกกล้วยไม้ที่อุดมไปด้วยสาร Hyaluronic Acids ให้เป็นที่รู้จักบนเวทีประกวดระดับโลก

FIR_certificate-01
Fir2
ใบรับประกันคุณภาพ FIR Cer FIR
ใบรับประกันคุณภาพ FIR Cer FIR
MOU zenbiogenic
Cert.MOU Bioworld-ZenBiogenicpdf

งานวิจัยเรื่อง FIR

Biogenic Life ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม
ในรูปแบบอาหารเสริม / เครื่องสำอาง

Biogenic Tech นวัตกรรมสารสกัดเข้มข้น
(Cosmetic/Supplement Grade) ประสิทธิภาพสูง

Biogenic Plant ผลิตผลสดที่เพาะปลูกโดยใช้
เทคโนโลยีขั้นสูง ควบคุมแวดล้อมในระบบปิด Clean Room

ติดต่อเรา

36/2 Moo. 13 Bueng Kham Phroi,Lamlukka, Pathumthani